Scientific Journal of VLU - Volume 3 - Issue 18

Permanent URI for this collection

Browse

Recent Submissions

Now showing 1 - 5 of 12
  • Publication
    Xây dựng điểm đến hấp dẫn thu hút du khách quốc tế
    ( 2019-11)
    Phan Huy Xu
    ;
    Võ Văn Thành
    Xây dựng điểm đến hấp dẫn để thu hút khách du lịch quốc tế là một mục tiêu không chỉ của riêng ngành du lịch mà còn là nhiệm vụ của mỗi quốc gia. Thông qua hình ảnh điểm đến, vị thế và thương hiệu quốc gia Việt Nam được nâng cao trên trường quốc tế. Việt Nam có một số điểm đến du lịch đã được bạn bè trên thế giới ca ngợi hoặc lên kế hoạch du lịch Việt Nam. Chúng ta cần xây dựng thêm điểm đến mới hấp dẫn cũng như duy trì những hình ảnh điểm đến đã gây ấn tượng trong lòng du khách quốc tế. Bài viết bàn đến khái niệm điểm đến, tình hình, thực trạng, những thách thức cũng như một số giải pháp giúp xây dựng điểm đến hấp dẫn mang đặc thù Việt Nam hiện nay.
  • Publication
    Ứng dụng Moodle vào giảng dạy tiếng Anh từ lý thuyết đến thực tiễn
    ( 2019-11)
    Huỳnh Thị Như Duyên
    ;
    Huỳnh Ngọc Thanh
    ;
    Phạm Thị Song Thuyết
    ;
    Hồ Đình Văn
    Bài viết đề cập đến Moodle - một công cụ dạy học trực tuyến với bốn đặc tính cơ bản tương ứng với năm tiêu chí giáo dục. Nhóm tác giả nêu lên những kết quả tích cực cũng như khó khăn, hạn chế trong quá trình ứng dụng Moodle vào giảng dạy tiếng Anh ở Tổ Anh văn tổng quát – khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Văn Lang. Từ đó, chúng tôi đề xuất đề xuất các giải pháp khắc phục những tồn tại để nhà trường có thể triển khai ứng dụng Moodle ở quy mô lớn hơn.
  • Publication
    Tổng hợp enzyme amylase bằng công nghệ vi sinh
    ( 2019-11)
    Trần Minh Tâm
    Amylase phân bố rộng rãi trong tự nhiên và là một trong những loại enzyme được ứng dụng rộng rãi nhất trong công nghiệp, y tế và nhiều lĩnh vực kinh tế khác, đặc biệt là trong các ngành công nghiệp thực phẩm để làm lỏng tinh bột. Amylase được thu nhận từ hạt nảy mầm, nấm mốc, nấm men, vi khuẩn. Trong đó, amylase được thu nhận từ malt với số lượng nhiều nhất, chủ yếu dùng trong sản xuất bia. Có nhiều phương pháp sản xuất enzyme amylase, trong đó từ các hạt ngũ cốc nẩy mầm là thông dụng nhất. Tuy nhiên, bằng công nghệ vi sinh cũng là phương pháp hiệu quả. Bài viết này chúng tôi đề cập đến phương pháp sản xuất amylase bằng công nghệ vi sinh, phương pháp này nhanh và nguồn nguyên liệu dễ kiếm, rẻ tiền.
  • Publication
    Sinh học lượng tử
    ( 2019-11)
    Trương Thế Quang
    Các quá trình sống như hoạt động của chất xúc tác enzyme, khứu giác, phản ứng quang hợp và khả năng định hướng của động vật được giải thích dựa trên các hiệu ứng cơ học lượng tử. Cơ chế xúc tác enzyme làm tăng tốc độ các phản ứng sinh hóa và hoạt động khứu giác cảm thụ mùi, được giải thích dựa trên hiệu ứng chui hầm lượng tử của electron. Lưỡng tính sóng - hạt của photon và hiệu ứng chui hầm lượng tử của electron làm sáng tỏ cơ chế phản ứng quang hợp. Hiệu ứng liên đới lượng tử giữa các cặp electron của phân tử cryptochrome trong mắt chim khi bị kích thích bởi photon ánh sáng giúp chim định hướng trong di chuyển.
  • Publication
    Phát triển sản phẩm du lịch văn hóa dựa trên cơ sở khai thác các giá trị văn hóa Việt Nam tại Công viên Văn hóa Suối Tiên
    ( 2019-11)
    Hồ Trần Vũ
    Các sản phẩm du lịch tại Công viên Văn hóa Suối Tiên chưa khai thác hiệu quả giá trị văn hóa dân tộc. Bài viết sử dụng các phương pháp điền dã, phỏng vấn có cấu trúc, điều tra bảng hỏi nhằm phân tích thực trạng khai thác các sản phẩm du lịch gắn liền với văn hóa – lịch sử Việt Nam, đồng thời đề xuất một số giải pháp nhằm góp phần đa dạng và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch văn hóa tại Công viên Văn hóa Suối Tiên.