Publication:
Sản xuất enzym sinh học bằng phương pháp vi sinh
Sản xuất enzym sinh học bằng phương pháp vi sinh
No Thumbnail Available
Files
Date
2022-05
Authors
Trần Minh Tâm
Journal Title
Journal ISSN
Volume Title
Publisher
Research Projects
Organizational Units
Journal Issue
Abstract
Enzyme là protein có hoạt tính xúc tác và đã xúc tác cho hầu hết các phản ứng sinh học xảy ra trong cơ thể sống, đảm bảo cho các quá trình chuyển hóa các chất trong cơ thể sống tiến hành với tốc độ nhịp nhàng, cân đối, theo những chiều hướng xác định. Như vậy, enzyme đã đảm bảo cho sự trao đổi thường xuyên giữa cơ thể sống và môi trường bên ngoài, nghĩa là đảm bảo cho sự tồn tại của cơ thể sống. Có nhiều phương pháp sản xuất enzyme, trong đó sử dụng công nghệ vi sinh là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay có thể thực hiện trên quy mô công nghiệp. Bài viết nhằm cung cấp cho người đọc những thông tin cơ bản về một số enzyme được sản xuất bằng công nghệ vi sinh như Amylaza, Proteaza, Cellulaza, Pectinaza…
Description
Keywords
Enzyme,
xúc tác sinh học,
công nghệ enzyme,
công nghệ vi sinh