Publication:
Đánh giá khả năng sử dụng lá sa kê làm nguyên liệu chế biến trà thảo mộc
Đánh giá khả năng sử dụng lá sa kê làm nguyên liệu chế biến trà thảo mộc
No Thumbnail Available
Files
Date
2022-05
Authors
Tô Vũ Thanh Điền
Triệu Nguyễn Bảo Ngọc
Trương Châu Ngọc
Journal Title
Journal ISSN
Volume Title
Publisher
Research Projects
Organizational Units
Journal Issue
Abstract
Nghiên cứu chế biến lá sa kê làm nguyên liệu, sản phẩm trà đang được quan tâm. Nghiên cứu đã tiến hành thực nghiệm giải pháp sử dụng nhiệt và lên men để chế biến lá sa kê thành sản phẩm dạng trà đen. Theo kết quả nghiên cứu, giải pháp lên men cho kết quả tích cực với khả năng tạo thành sản phẩm có giá trị cảm quan tốt, có triển vọng ứng dụng vào thực tiễn. Sản phẩm mẫu được phân tích chỉ tiêu màu để có cơ sở dữ liệu khoa học cho các nghiên cứu chuyên sâu tiếp theo.
Description
Keywords
Lá sa kê,
trà đen,
lên men,
khử enzyme