Publication:
Nghiên cứu một số phương pháp xử lý hạt trước bảo quản ảnh hưởng đến chất lượng hạt giống lúa (Oryza sativa L.)

dc.contributor.author Châu Tấn Phát, Trương Công Sơn, Dương Văn Thắng, Đặng Vũ Bảo, Lê Minh Hiếu , Lê Phú Cường, Phan Thị Kim Yến
dc.date.accessioned 2023-07-03T08:02:39Z
dc.date.available 2023-07-03T08:02:39Z
dc.date.issued 2023
dc.description.abstract Thí nghiệm được thực hiện nhằm tìm ra biện pháp tồn trữ tối ưu nhất trong việc bảo đảm chất lượng hạt gạo trong quá trình bảo quản sau thu hoạch. Thí nghiệm được bố trí 7 nghiệm thức theo kiểu hoàn toàn ngẫu nhiên (CRD) với 3 lần lặp lại, bao gồm những nghiệm thức sử dụng bao đựng PP và PE kết hợp các phương pháp xử lý hạt giống khác nhau. Kết quả thí nghiệm cho thấy, việc sử dụng túi đựng là bao PP+PE ở mức ẩm độ 12.5% và Bordeaux M25Wp + Thuốc mọt QuickPhos 56% là tốt nhất so với các nghiệm thức còn lại. Cần tiến hành thử nghiệm thêm các phương pháp tồn trữ khác nhau và các loại bao bì bảo quản khác nhau ngoài các mức ẩm độ và bao bì bảo quản như trên nhằm có kết luận sâu hơn trong tồn trữ.
dc.identifier.uri http://repository.vlu.edu.vn:443/handle/123456789/6273
dc.relation.issn 2525-2429
dc.subject PP
dc.subject PE
dc.subject sau thu hoạch (SBQ)
dc.title Nghiên cứu một số phương pháp xử lý hạt trước bảo quản ảnh hưởng đến chất lượng hạt giống lúa (Oryza sativa L.)
dc.type Resource Types::text::journal::journal article
dspace.entity.type Publication
oaire.citation.endPage 100
oaire.citation.issue 39
oaire.citation.startPage 94
oaire.citation.volume 7
oairecerif.author.affiliation #PLACEHOLDER_PARENT_METADATA_VALUE#
Files
Original bundle
Now showing 1 - 1 of 1
No Thumbnail Available
Name:
SJ453.pdf
Size:
309.84 KB
Format:
Adobe Portable Document Format
Description: