Publication:
Xác định khả năng sinh khí sinh học của thành phần tinh bột trong chất thải thực phẩm bằng phương pháp xử lý kỵ khí

Research Projects
Organizational Units
Journal Issue
Abstract
Nghiên cứu xác định khả năng sinh khí sinh học của thành phần tinh bột trong chất thải thực phẩm bằng phƣơng pháp kỳ khí sử dụng mô hình dạng mẻ, thể tích 20L. Các loại chất thải đƣợc sử dụng trong nghiên cứu này là cơm và bún được thu gom từ căn tin của trƣờng học Đại học Dân lập Văn Lang và các quán ăn. Nội dung nghiên cứu bao gồm: xác định tỉ lệ phối trộn thích hợp giữa cơm thải và bùn septic tạo hệ đệm ổn định; xác định ảnh hƣởng của các chất bảo quản có trong bún thải đến khả năng sinh khí biogas; và nghiên cứu hiệu quả của việc tái sử dụng bùn sau quá trình kỳ khí.
Description
Keywords
Sinh khí sinh học, Chất thải thực phẩm, Xử lý kỵ khí, Tinh bột
Citation