Publication:
Nghiên cứu phát triển sản phẩm mới từ trái thanh long ở Long An

No Thumbnail Available
Date
2022-05
Authors
Lương Thị Ngọc Hân
Lê Trần Như Huyền
Dương Thị Hoàng Yến
Quách Thị Minh Thanh
Võ Ngọc Bích Trâm
Journal Title
Journal ISSN
Volume Title
Publisher
Research Projects
Organizational Units
Journal Issue
Abstract
Việc tìm kiếm đầu ra cho trái thanh long (đặc biệt trái thanh long ruột đỏ) đang rất được quan tâm do tình trạng giải cứu nông sản này ngày càng thường xuyên và bức thiết hơn. Nghiên cứu đã thực nghiệm thành công sản phẩm bánh thanh long khá đặc thù, nhận được ý kiến phản hồi tích cực của các đối tượng được khảo sát nên cơ hội ứng dụng vào thực tế là khá cao. Nghiên cứu cũng tiến hành phân tích các chỉ tiêu cơ bản của thành phẩm như độ ẩm, chỉ tiêu màu và kết cấu/cấu trúc (độ dai, gắn kết) làm cơ sở quan trọng cho các nghiên cứu chi tiết tiếp theo hoặc quá trình ứng dụng vào thực tế.
Description
Keywords
Trái thanh long ruột đỏ, bánh thanh long, chế biến, bánh tráng
Citation