Publication:
Tách chiết Protease từ ruột quả bí đao (Benincasa hispida thunb.) và khảo sát hoạt tính của Protease

No Thumbnail Available
Date
2019-03
Authors
Trương Thế Quang
Journal Title
Journal ISSN
Volume Title
Publisher
Research Projects
Organizational Units
Journal Issue
Abstract
Xây dựng quy trình tách chiết và tinh sạch protease từ ruột quả bí đao. Chọn nồng độ dung dịch hấp phụ (hỗn hợp AlCl3 và NaHCO3) 0,1M, tỷ lệ thể tích dung dịch hấp phụ và dịch chiết protease 1:1, dùng dung môi cồn 99,7 độ kết tủa protease thu được protease tinh sạch có hoạt tính cao nhất 0,533 µg/ml. phút xúc tác trong phản ứng thủy phân albumin thu được tyrosine có nồng độ tương ứng là 30,186 µg/ml. Với các điều kiện nồng độ protease 10 µg/ml, nồng độ cơ chất albumin 20 µg/ml, nhiệt độ phản ứng 500C, thời gian phản ứng 40 phút, pH = 6, hoạt tính của protease xúc tác phản ứng thủy phân albumin đạt cao nhất 0,581 µg/ml. phút, tương ứng với lượng tyrosine tạo thành là 32,784 µg/ml.
Description
Keywords
Bí đao, enzyme protease, hoạt tính, nồng độ tyrosine, tách chiết
Citation