Publication:
Tách chiết Protease từ ruột quả bí đao (Benincasa hispida thunb.) và khảo sát hoạt tính của Protease

datacite.subject.fos oecd::Engineering and technology::Industrial biotechnology
dc.contributor.author Trương Thế Quang
dc.date.accessioned 2022-11-03T03:13:08Z
dc.date.available 2022-11-03T03:13:08Z
dc.date.issued 2019-03
dc.description.abstract Xây dựng quy trình tách chiết và tinh sạch protease từ ruột quả bí đao. Chọn nồng độ dung dịch hấp phụ (hỗn hợp AlCl3 và NaHCO3) 0,1M, tỷ lệ thể tích dung dịch hấp phụ và dịch chiết protease 1:1, dùng dung môi cồn 99,7 độ kết tủa protease thu được protease tinh sạch có hoạt tính cao nhất 0,533 µg/ml. phút xúc tác trong phản ứng thủy phân albumin thu được tyrosine có nồng độ tương ứng là 30,186 µg/ml. Với các điều kiện nồng độ protease 10 µg/ml, nồng độ cơ chất albumin 20 µg/ml, nhiệt độ phản ứng 500C, thời gian phản ứng 40 phút, pH = 6, hoạt tính của protease xúc tác phản ứng thủy phân albumin đạt cao nhất 0,581 µg/ml. phút, tương ứng với lượng tyrosine tạo thành là 32,784 µg/ml.
dc.identifier.uri http://repository.vlu.edu.vn:443/handle/123456789/741
dc.relation.ispartof Scientific Journal of Van Lang University
dc.relation.issn 2525-2429
dc.subject Bí đao
dc.subject enzyme protease
dc.subject hoạt tính
dc.subject nồng độ tyrosine
dc.subject tách chiết
dc.title Tách chiết Protease từ ruột quả bí đao (Benincasa hispida thunb.) và khảo sát hoạt tính của Protease
dc.type Resource Types::text::journal::journal article
dspace.entity.type Publication
oaire.citation.endPage 78
oaire.citation.issue 14
oaire.citation.startPage 72
oaire.citation.volume 3
oairecerif.author.affiliation #PLACEHOLDER_PARENT_METADATA_VALUE#
Files
Original bundle
Now showing 1 - 1 of 1
No Thumbnail Available
Name:
SJ173.pdf
Size:
625.29 KB
Format:
Adobe Portable Document Format
Description:
License bundle
Now showing 1 - 1 of 1
No Thumbnail Available
Name:
license.txt
Size:
1.71 KB
Format:
Item-specific license agreed to upon submission
Description: