Publication:
Nghiên cứu tạo bột chanh khô làm thức uống bổ dưỡng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
Nghiên cứu tạo bột chanh khô làm thức uống bổ dưỡng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
No Thumbnail Available
Files
Date
2021-07
Authors
Vũ Thị Quyền
Huỳnh Long
Vũ Đặng Thái Sơn
Trần Ngọc Kim Khuê
Journal Title
Journal ISSN
Volume Title
Publisher
Research Projects
Organizational Units
Journal Issue
Abstract
Nghiên cứu được thực hiện với giống chanh Mỹ, trồng bằng phương pháp canh tác hữu cơ. Với phương pháp sấy khô bằng máy sấy thăng hoa và nghiền bột bằng máy nghiền phun mịn, tạo ra sản phẩm bột chanh có hàm lượng dinh dưỡng khá cao: ẩm độ 4,27%; đạm 7,05 g; chất béo 0%; cacbonhydrat 85,7 g; năng lượng 374 kcal/1564 kJ; chất xơ 37,77 g; Mg 247 mg; Pts 14,1 mg; polyphenol 0,85g; vitamin B1 0,15mg; vitamin B2 0,15 mg; vitamin B3 0,2 mg; vitamin C 11 mg; Ca 288,2 mg; K 862,7 mg; Na 5,3 mg... Hiệu suất thu hồi bột chanh khô bình quân 19,8% (với chanh sấy cả vỏ) và 18,0% với chanh sấy gọt vỏ.
Description
Keywords
Bột chanh khô,
thức uống,
dinh dưỡng,
an toàn