Publication:
Nghiên cứu đánh giá khả năng tái chế rác thải thực phẩm từ các bếp ăn công nghiệp để sản xuất compost
Nghiên cứu đánh giá khả năng tái chế rác thải thực phẩm từ các bếp ăn công nghiệp để sản xuất compost
No Thumbnail Available
Date
2016
Authors
Lê Thị Kim Oanh
Bùi Nhân Mẫn
Journal Title
Journal ISSN
Volume Title
Publisher
Research Projects
Organizational Units
Journal Issue
Abstract
Trong tất cả các nguồn phát thải rác thải thực phẩm tại Việt Nam, rác thải thực phẩm phát sinh chủ yếu từ hộ gia đình, tuy nhiên Việt Nam đang từng bước phát triển công nghiệp hóa , các KCN và nhà máy công nghiệp liên tục được xây dựng và mở rộng dẫn đến các bếp ăn công nghiệp ngày càng càng nhiều, số lượng trường học cũng tăng đáng kể, các bếp ăn tập thể phục vụ học sinh/sinh viên sẽ tăng theo tốc độ phát triển đó và do vậy nguồn rác thải thực phẩm phát sinh ngày càng tăng, bên cạnh đó việc khảo sát về thành phần và khối lượng phát sinh rác thải thực phẩm tại các bếp ăn tập thể cũng chưa được thực hiện.
Description
Keywords
Rác thải thực phẩm,
Sản xuất compost,
Bếp ăn công nghiệp