Publication:
Thu nhận và phân tích thành phần acid amin trong nhau thai heo lai
Thu nhận và phân tích thành phần acid amin trong nhau thai heo lai
No Thumbnail Available
Files
Date
2019-01
Authors
Lê Phúc Chiến
Đặng Nguyễn Thị Thạnh Lợi
Trần Thị Minh
Huỳnh Kim Hoa
Trần Cẩm Tú
Journal Title
Journal ISSN
Volume Title
Publisher
Research Projects
Organizational Units
Journal Issue
Abstract
Trên thế giới đã có nhiều nghiên cứu và ứng dụng về nhau thai heo như chữa lành vết thương, kháng viêm, giảm nếp nhăn, tăng cường collagen, đặc biệt là ứng dụng dịch chiết nhau thai heo trong ngành mỹ phẩm. Mục tiêu của nghiên cứu là tìm được phương pháp thủy phân thích hợp để thu được dịch thủy phân nhau thai heo mang thành phần acid amin tối ưu. Nhau thai heo được khảo sát thủy phân bằng phương pháp: thời gian, áp suất, tác nhân acid và bazơ. Sử dụng phương pháp sắc ký để định tính và định lượng hàm lượng acid amin có trong dịch thu được, từ đó xác định phương pháp thủy phân tối ưu. Thành phần acid amin đạt tối ưu khi thủy phân nhau thai heo ở áp suất 1 atm, 30 phút.
Description
Keywords
Nhau thai heo,
dịch chiết nhau thai heo,
acid amin,
phương pháp thủy phân tối ưu