Publication:
Tách chiết pectin từ vỏ cà phê
Tách chiết pectin từ vỏ cà phê
No Thumbnail Available
Files
Date
2023
Authors
Trương Thế Quang
Journal Title
Journal ISSN
Volume Title
Publisher
Research Projects
Organizational Units
Journal Issue
Abstract
Xây dựng quy trình tách chiết pectin từ vỏ cà phê như sau: Vỏ cà phê nghiền - rây - trích ly - lọc - thu dịch trích ly - tủa cồn 96 % - lọc - thu tủa pectin - rửa tủa bằng cồn lạnh - sấy khô - pectin thô. Ước lượng hàm lượng pectin tách chiết từ vỏ cà phê tối ưu tương ứng với các yếu tố kích thước vỏ cà phê nghiền qua rây 0-0,7 mm, dung môi acid được chọn là H2SO4, tỷ lệ vỏ và dung môi là 1/20, thời gian trích ly là 1 giờ, nhiệt độ trích ly ở 90 0C và pH = 1.
Description
Số 40, Tháng 4 - 2023, tr. 120-126
Keywords
Dung môi acid,
pectin,
quá trình trích ly,
vỏ cà phê